อัญมณีเสริมดวง ชาวราศีมีน (15 มีนาคม – 14 เมษายน)

ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

อัญมณีเสริมดวง ความเชื่อว่าอัญมณีมีพลังอำนาจพิเศษ ที่สามารถคุ้มครอง สร้างบารมี เสริมสิริมงคลโชคลาภ และความสำเร็จให้แก่ผู้ที่ถือครอง

อัญมณีสำหรับชาวราศีมีน คือ อความารีน (Aquamarine) “ของขวัญจากทะเล” คำว่า “Aquamarine” นั้นมาจากภาษาละติน แปลว่า น้ำทะเลเป็นอัญมณีที่นำความรู้สึกสงบ เมื่อมองดูแล้วจะให้ความรู้สึกเยือกเย็นดั่งท้องทะเล ช่วยทำให้จิตใจสงบ คลายความวิตกกังวล ขจัดความสับสนวุ่นวาย ทั้งยังนำพาให้จิตใจสดชื่นแจ่มใส อ่อนโยนและนำความมีเสน่ห์มาสู่ผู้เป็นเจ้าของสมัยโบราณเชื่อว่า อความารีน จะนำความกล้าหาญมาสู่ผู้สวมใส่ ชาวอินเดียจึงสวมใส่อความารีนเป็นเครื่องรางขณะที่ชาวอียิปต์นำมาแกะสลักเป็นรูปเคารพ เพื่อใช้เป็นสิ่งบูชา

ความเชื่ออื่นๆ เกี่ยวกับอความารีน

โดยทั่วไปจะมีความหมายถึงความอ่อนวัย ความเป็นหนุ่มสาวที่เป็นอมตะ และด้วยสีฟ้าใสที่เย็นตาของอะความารีนจึงเป็นอัญมณีที่ดึงดูดใจหญิงสาวทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นอัญมณีที่บรรดานักออกแบบชื่นชอบและเลือกนำไปทำเป็นเครื่องประดับต่างๆ มากมาย จึงเหมาะกับชาวราศีมีนผู้มีสัญลักษณ์ปลาสองตัวว่ายนำสวนทางกันที่บางครั้งก็มีมุมซับซ้อนสับสนไม่เป็นตัวของตัวเอง

ความเชื่อเกี่ยวกับความรัก:

ในยุคกลางเชื่อว่า อความารีนจะทำให้คู่รักมีความซื่อสัตย์ต่อกัน ช่วยเพิ่มความรู้สึกไว้วางใจกัน เกิดความเข้าใจกัน ทำให้สัมพันธภาพรักมั่งคงยืนยาวหากคู่สมรสเลือกใส่อะความารีนก็จะช่วยให้ชีวิตหลังแต่งงานมีความสุข เป็นหินที่ใช้ฉลองการครบรอบแต่งงานและสำหรับผู้ที่ยังโสด มีความเชื่อว่าอความารีนเป็นอัญมณีที่จะนำพาความรักมาสู่ผู้สวมใส่


ความเชื่อด้านการบำบัดรักษา :

ถือว่าเป็นอัญมณีนำโชคของชาวเรือและชาวทะเล โดยเชื่อว่าอความารีนจะช่วยบรรเทาอาการเมาคลื่น ลดอุบัติภัยนำมากำไว้ในมือจะช่วยให้สดชื่น คลายความกังวลได้เป็นอย่างดีข้อแนะนำให้พกไว้ติดตัวหรือวางไว้บนโต๊ะทำงานจะทำให้เกิดพลังที่ช่วยทำความสะอาด
ต่อมต่างๆ และบำบัดอาการทางระบบประสาท ความดันโลหิตสูง บรรเทาอาการเจ็บป่วย

ความเชื่อตำนานกำเนิด :

จากนิทานเก่าแก ่ของอิตาลี ได้กล่าวถึง อความารีนไว้ว่า เทพเนปจูน ซึ่งเป็นเทพแห่งมหาสมุทรได้มอบอความารีนให้เป็นของกำนัลแก่นางเงือกเสมอนักเดินเรือในสมัยโบราณจึงเชื่อว่าอความารีน เป็นหินนำโชค สามารถคุ้มครองพวกเขาจากภยันตรายต่าง ๆ จากทะเลได้และยังช่วยไม่ให้เมาคลื่นด้วย พอถึงยุคกลางของยุโรป เชื่อกันว่า อความารีนจะช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถเอาชนะความชั่วร้ายที่เข้ามารังควานได

อัญมณีเสริมบารมี:

อะซูไรต์ (Azurite) เชื่อว่าเป็นอัญมณีที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกระดูกและเส้นเอ็น สามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ป้องกันเส้นเลือดในสมองแตกบรรเทาอาการปวดศีรษะ และยังช่วยบำบัดโรคที่เกี่ยวกับการอุดตันของลำไส้ได้อีกด้วย ในตำนานของชาวเผ่าเชโรกีและนักรบอินเดียนแดงเผ่าต่างๆ เชื่อกันว่าหินอะซูไรต์นี้มีพลังในการปกป้องคุ้มครองสูง และยังเชื่ออีกว่าเป็นหินที่มีพลังวิเศษอันเกี่ยวเนื่องกับวิญญาณและการขอพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ้านำหินอะซูไรต์ มาวางไว้บนหน้าผากในขณะที่ทำสมาธิจิตแล้ว อะซูไรต์จะช่วยกระตุ้นให้เกิดพลังความคิดสร้างสรรค์ปลุกพลังแห่งจิตวิญญาณ การรับรู้และสัมผัสพิเศษ ทำให้สามารถสื่อสารกับองค์เทพชั้นสูง และขอพลังอันแข็งแกร่ง จนสามารถมีชัยชนะเหนือคู่แข่งทั้งปวง ยิ่งมีสีนำเงินเข้มเท่าไรก็จะมีพลังมากขึ้นเท่านั้น


ช่วยแชร์ด้วยนะคะ